Hackathon Én Xanh 2021 đã chính thức khởi động

Tin báo chí
20.12.2021

Tối ngày 3/12, cuộc thi Hackathon Én Xanh 2021 đã chính thức khởi động, tạo sân chơi cho các doanh nghiệp xã hội, doanh nghiệp tạo tác động và các tổ chức xã hội.

Sau hai năm tổ chức thành công 2017 và 2019, chương trình Én Xanh đã thu hút được sự quan tâm chú ý của đông đảo cộng đồng các doanh nghiệp xã hội (DNXH), doanh nghiệp tạo tác động (DNTTĐ) và các tổ chức xã hội (tổ chức XH).

Năm nay, Én Xanh 2021 với chủ đề “Cánh én kiên cường vượt bão giông” đã triển khai hàng loạt các hoạt động đầy ý nghĩa và hiệu quả, được các doanh nghiệp đánh giá cao, hưởng ứng tham gia nhiệt tình từ tháng 10/2021 đến nay như Câu chuyện Én Xanh, Vaccine Én Xanh, cuộc thi Hackathon,...

Chương trình do Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) tổ chức với sự hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới (WB), Cơ quan Phát triển Quốc tế Canada (GAC), tổ chức Oxfam, Học viện Doanh nhân PACE, công ty Talentpool và Edubelife.

Hackathon Én Xanh 2021 là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động chính của Én Xanh 2021 - chương trình tạo không gian để các lãnh đạo các DNXH, DNTTĐ và tổ chức XH có sáng kiến kinh được kết nối, cùng nhau học hỏi, chuẩn bị tâm thế và tầm nhìn, giải quyết các thách thức do đại dịch mang lại.

Phát biểu khai mạc chương trình, bà Phạm Kiều Oanh, Người sáng lập, Giám đốc Điều hành Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) đánh giá rất cao sự nỗ lực không ngừng của các DNXH, DNTTĐ và tổ chức XH vào thời điểm trước và trong bối cảnh dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp.

“Lãnh đạo các DNXH, DNTTĐ và tổ chức XH chính là những “chiến binh” kiên cường nhất, mạnh mẽ nhất và có những việc làm ý nghĩa nhất cho xã hội, đặc biệt là trong thời điểm Covid-19 đầy thách thức hiện nay”, bà Oanh chia sẻ.

Bên cạnh đó, bà cũng cho biết chương trình Hackathon Én Xanh 2021 được tổ chức nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích, lý thú và ý nghĩa cho lãnh đạo của các DNXH, DNTTĐ và tổ chức XH. Cùng với đó, chương trình muốn góp phần tạo động lực cho các lãnh đạo doanh nghiệp sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực, giữ vững lòng tin vào những công việc mình đã và đang làm.

Đến với Hackathon, các đội thi có 48 giờ tìm kiếm các giải pháp sáng tạo, hiệu quả và khả thi góp phần giải quyết các thách thức mà các Én Xanh đang găp phải trong bối cảnh COVID -19.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 kéo dài, các DNXH/DNTTĐ/tổ chức XH có sáng kiến kinh doanh phải đối mặt với nhiều thách thức để duy trì và phát triển hoạt động, đồng thời tiếp tục mang lại các tác động tích cực đến cộng đồng xã hội và môi trường. Hackathon Én Xanh 2021 tạo cơ hội kết nối, chia sẻ, hợp tác, cùng trao đổi để tìm ra các giải pháp sáng tạo, hiệu quả và khả thi nhằm ứng phó với các tác động tiêu cực do cơn bão COVID-19 mang tới.

Thời gian diễn ra cuộc thi Hackathon Én Xanh 2021 sẽ bắt đầu từ ngày 3/12 đến ngày 5/12.

Én Xanh là chương trình đầu tiên của Việt Nam được tổ chức 2 năm 1 lần nhằm tìm kiếm và tôn vinh các Sáng Kiến Kinh Doanh Vì Cộng Đồng.

“Chương trình Én Xanh 2021 - Cánh Én kiên cường vượt bão giông” đã chính thức khởi động với một loạt các chương trình được thực hiện trực tuyến từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2021. Chương trình kết nối, lan toả và truyền cảm hứng cho các sáng kiến kinh doanh ứng phó đại dịch Covid-19 của các Doanh nghiệp Xã hội, Doanh nghiệp tạo tác động Xã hội và các Tổ chức Xã hội có sáng kiến kinh doanh trên khắp cả nước.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/hackathon-en-xanh-2021-da-chinh-thuc-khoi-dong-a535897.html

Én Xanh 2021: Kết nối, lan toả và truyền cảm hứng cho các sáng kiến kinh doanh ứng phó đại dịch Covid-19

Trang chủ

Giới thiệu Én Xanh

Én xanh kể chuyện

Vaccine Én xanh

Tọa đàm

Đào tạo

Hackathon

Tin tức - Sự kiện

Liên hệ

Địa chỉ: Phòng 2302, Tòa nhà 101 Láng Hạ,
Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: +84 24 3537 8746

Email: enxanh2019@gmail.com

Social Media

Bản quyền chương trình Én Xanh thuộc về CSIP