Hackathon Én Xanh 2021: Cánh Én kiên cường vượt bão giông

Tin báo chí
20.12.2021

Hackathon Én Xanh 2021 nơi tạo cơ hội kết nối, chia sẻ, hợp tác, cùng trao đổi để tìm ra các giải pháp sáng tạo, hiệu quả và khả thi cho các sáng kiến

Cuộc thi Hackathon Én Xanh 2021 diễn ra từ 19h thứ 6, ngày 3/12/2021 đến 19h chủ nhật, ngày 5/12/2021.

Cuộc thi Hackathon Én Xanh 2021- Hack4resilience sẽ chính thức khởi động. Hackathon Én Xanh 2021 là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động chính của Én Xanh 2021 - chương trình tạo không gian để các lãnh đạo các doanh nghiệp xã hội, doanh nghiệp tạo tác động và các tổ chức xã hội có sáng kiến kinh doanh mà chúng tôi gọi chung là Én Xanh - được kết nối, cùng nhau học hỏi, chuẩn bị tâm thế và tầm nhìn, giải quyết các thách thức do đại dịch mang lại.

Đến với Hackathon, các đội thi có 48 giờ tìm kiếm các giải pháp sáng tạo, hiệu quả và khả thi góp phần giải quyết các thách thức mà các Én Xanh đang găp phải trong bối cảnh COVID -19.

Sau hai năm tổ chức thành công 2017 và 2019, chương trình Én Xanh đã thu hút được sự quan tâm chú ý của đông đảo cộng đồng Doanh nghiệp xã hội, Doanh nghiệp tạo tác động, Tổ chức xã hội.

Toàn cảnh trực tuyến cuộc thi
Toàn cảnh trực tuyến cuộc thi

Ông Brian Allemekinders –  Trưởng ban Hợp tác/Tham tán Phát triển - Đại sứ quán Canada tại Việt Nam chia sẻ: Sự hỗ trợ Quốc tế mà Canada đã dành cho Việt Nam trong lĩnh vực xóa đói giảm nghèo, mà việc giúp kiến tạo môi trường thuận lợi cho việc phát triển lĩnh vực kinh doanh và đầu tư là một trong số đó.

Với tầm nhìn của Cộng đồng quốc tế hướng tới việc hoàn thành các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs) cho đến năm 2030, Canada nhận thức rằng khu vực tư nhân là một chủ thể đóng vai trò quan trọng trong việc góp phần hoàn thành các Mục tiêu trên, ngay cả đối với Việt Nam. Do đó, các chương trình hợp tác phát triển của chúng tôi hướng đến mục tiêu thúc đẩy gắn kết khu vực tư nhân trong việc hỗ trợ phát triển nền kinh tế bao trùm và bền vững.

Đại dịch COVID-19 đã trực tiếp và gián tiếp gây ảnh hưởng đến nhiều người, mà trong đó những cộng đồng dễ bị tổn thương và lề hóa là phải chịu tác động nặng nề nhất. Đến chính các Doanh nghiệp, đặc biệt là Doanh nghiệp tạo tác động của các bạn cũng bị ảnh hưởng. Chúng tôi ý thức được rằng các bạn đang đối diện với các thách thức không nhỏ, bao gồm các hạn chế trong việc tiếp cận vốn và dịch vụ hỗ trợ phát triển kinh doanh cho việc chuyển đổi kinh doanh và tiếp cận thị trường, ông Brian Allemekinders nhận định.

Bà Phạm Kiều Oanh – Sáng lập, CEO CSIP chia sẻ: Trong suốt bao nhiêu năm qua, các Cánh Én đã miệt mài làm công việc của mình, họ đam mê, bền bỉ sáng tạo không ngừng để làm công việc bao đồng mà mọi người gọi là phi lý. Bằng rất nhiều cách khác nhau, chúng mình đã may mắn tìm thấy những điều mà chúng mình cảm thấy được sống với đầy đủ vẻ đẹp của con người mình, điều khiến cho nguồn năng lượng của mình được tuôn trào mỗi ngày.

Năm nay, Én Xanh 2021 với chủ đề “Cánh Én kiên cường vượt bão giông” đã triển khai hàng loạt các hoạt động đầy ý nghĩa và hiệu quả, được các doanh nghiệp đánh giá cao, hưởng ứng tham gia nhiệt tình từ tháng 10/2021 đến nay như: Câu chuyện Én Xanh, Vaccine Én Xanh (2 buổi Tọa đàm, 3 buổi Đào tạo), cuộc thi Hackathon,… Chương trình do Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) tổ chức với sự hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới (WB), Cơ quan Phát triển Quốc tế Canada (GAC), tổ chức Oxfam, Học viện Doanh nhân PACE, công ty Talentpool và Edubelife.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 kéo dài, các Doanh nghiệp xã hội, Doanh nghiệp tạo tác động, Tổ chức xã hội có sáng kiến kinh doanh phải đối mặt với nhiều thách thức để duy trì và phát triển hoạt động, đồng thời tiếp tục mang lại các tác động tích cực đến cộng đồng xã hội và môi trường. Hackathon Én Xanh 2021 tạo cơ hội kết nối, chia sẻ, hợp tác, cùng trao đổi để tìm ra các giải pháp sáng tạo, hiệu quả và khả thi nhằm ứng phó với các tác động tiêu cực do cơn bão COVID-19 mang tới.

Các Đội thi sẽ có 48 giờ áp dụng quy trình Tư duy Thiết kế hướng về nhu cầu con người (Human-Centered Design Thinking) để tìm ra các giải pháp cho thách thức mà Ban Tổ chức đưa ra.

Mỗi Đội thi sẽ có 6-7 thành viên là các Én Xanh, được dẫn dắt bởi một Điều phối viên (Facilitator) và một Chuyên gia - những người giàu kinh nghiệm trong giới khởi nghiệp, giàu kiến thức vận hành các doanh nghiệp thành công và tư vấn chuyên môn cho các doanh nghiệp - đồng hành xuyên suốt chương trình để có thể hoàn thành thử thách tốt nhất.

Với sự tham gia của các chuyên gia, cố vấn từ nhiều lĩnh vực khác nhau, Hackathon Én Xanh 2021 hứa hẹn là một sự kiện thú vị, không thể bỏ lỡ dành cho các các doanh nghiệp xã hội, doanh nghiệp tạo tác động và các tổ chức xã hội để cùng nhau kiến tạo giải pháp chung vì một Việt Nam tốt đẹp, bình đẳng và bền vững hơn ngay trong và sau đại dịch.

Được thành lập từ năm 2008, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) là tổ chức khoa học công nghệ tiên phong trong việc thúc đẩy và xây dựng hệ sinh thái hỗ trợ doanh nghiệp xã hội và các sáng kiến xã hội tại Việt Nam. Với sứ mệnh “Khơi nguồn cảm hứng, kết nối và tạo dựng quyền năng cho các tổ chức và cá nhân nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường thông qua các giải pháp kinh doanh sáng tạo và bền vững”, CSIP tìm kiếm và ươm tạo các doanh nghiệp xã hội, các doanh nghiệp khởi nghiệp hướng tới giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường, các doanh nghiệp kinh doanh với người thu nhập thấp và doanh nghiệp tạo giá trị chung.

Chúng tôi đã tích cực làm việc với các đối tác liên quan nhằm nâng cao nhận thức về doanh nghiệp xã hội, xây dựng mạng lưới trong và ngoài nước, đồng thời thúc đẩy hình thành môi trường hoạt động thuận lợi hơn cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam.

Trong 13 năm vừa qua, cùng với các đối tác, CSIP đã ươm tạo hơn 200 doanh nghiệp xã hội. Các doanh nghiệp này đã giúp tạo việc làm cho hơn 100.000 người có hoàn cảnh khó khăn và cải thiện cuộc sống của hơn 600.000 người yếu thế như phụ nữ, trẻ em, đồng bào dân tộc thiểu số, người khuyết tật, LGBT, người sống chung với HIV, nông dân thu nhập thấp trong các lĩnh vực như nông nghiệp, giáo dục, môi trường, sức khỏe và công nghệ.

Các sáng kiến tốt nhất sẽ nhận vốn hạt giống 50 triệu/sáng kiến và nhận sự trợ giúp về kỹ thuật để triển khai thực hiện sáng kiến trong 3 tháng tiếp theo.

Nguồn: https://diendandoanhnghiep.vn/hackathon-en-xanh-2021-canh-en-kien-cuong-vuot-bao-giong-212445.html

Én Xanh 2021: Kết nối, lan toả và truyền cảm hứng cho các sáng kiến kinh doanh ứng phó đại dịch Covid-19

Trang chủ

Giới thiệu Én Xanh

Én xanh kể chuyện

Vaccine Én xanh

Tọa đàm

Đào tạo

Hackathon

Tin tức - Sự kiện

Liên hệ

Địa chỉ: Phòng 2302, Tòa nhà 101 Láng Hạ,
Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: +84 24 3537 8746

Email: enxanh2019@gmail.com

Social Media

Bản quyền chương trình Én Xanh thuộc về CSIP