Kết nối, lan toả và truyền cảm hứng cho các sáng kiến kinh doanh ứng phó covid-19

Tin báo chí
14.11.2021

(ĐCSVN) - “Chương trình Én Xanh 2021' đã chính thức khởi động với một loạt các chương trình được thực hiện trực tuyến từ tháng 10-12/2021. Chương trình kết nối, lan toả và truyền cảm hứng cho các sáng kiến kinh doanh ứng phó đại dịch COVID-19 của các Doanh nghiệp Xã hội (DNXH), Doanh nghiệp tạo tác động Xã hội (DNTTĐXH) và các Tổ chức Xã hội có sáng kiến kinh doanh trên khắp cả nước.

Nhiều sáng kiến kinh doanh gắn bó mật thiết với cộng đồng (Ảnh chụp màn hình)

Chương trình Én Xanh 2021 do Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến phục vụ cộng đồng (CSIP) tổ chức định kỳ 2 năm một lần, bắt đầu từ năm 2017. Chương trình đã thu hút sự quan tâm từ đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các DNXH, DNTTĐXH, cùng các cơ quan thông tấn báo chí. Trong hai mùa Én Xanh 2017 và 2019, đã có gần 300 sáng kiến kinh doanh tạo tác động xuất sắc đã đăng ký tham gia chương trình, cũng như nhận sự tôn vinh và hỗ trợ. Rất nhiều sáng kiến trong số đó đã chứng minh được tính đột phá, sáng tạo, qua đó góp phần giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách.

Infographic các hoạt động của chương trình Én xanh 2021 (Nguồn: Ban tổ chức)

Đại dịch COVID-19 là cơn bão mang đến những thách thức chưa từng có với cộng đồng doanh nghiệp nói chung và các doanh nghiệp xã hội (DNXH), doanh nghiệp tạo tác động (DNTTĐ) và các tổ chức xã hội có hoạt động kinh doanh. Trong bối cảnh đó, sự kiên cường và sáng tạo – những phẩm chất quý giá mà các cánh Én đã vun đắp trong hành trình phụng sự xã hội – là tài sản vô giá của các DNXH/DNTTĐXH. Để cùng nhau vượt bão tố, tìm kiếm những cơ hội phát triển từ những thách thức hiện nay thì sự gắn kết giữa các doanh nghiệp trong cộng đồng, sự chuẩn bị về tâm thế và tầm nhìn của mỗi doanh nghiệp sẽ củng cố nội lực của mỗi đơn vị.

Năm 2021 này, Én Xanh có chủ đề “Cánh Én kiên cường vượt bão giông” được tổ chức với mong muốn tạo không gian để các lãnh đạo các DNXH, DNTTĐ và các tổ chức xã hội có sáng kiến kinh doanh được kết nối, cùng nhau học hỏi, chuẩn bị tâm thế và tầm nhìn, giải quyết các thách thức chung do đại dịch COVID-19 và những thử thách khác.

Các hoạt động chính của Én Xanh 2021 được thực hiện online bao gồm:  Chuyện của Én - Chia sẻ và bình chọn câu chuyện của các Én về cách thích ứng với COVID-19 trong tình hình mới trên website Én Xanh 2021 (http://enxanh.org.vn/ và các kênh truyền thông đại chúng từ 20-30/11/2021; “Vaccine Én Xanh”: củng cố khả năng thích ứng và nội lực của Én thông qua việc học hỏi từ những chuyên gia có kinh nghiệm và chia sẻ kinh nghiệm thực tế của chính các Én trong việc xác định tâm thế, định hướng tầm nhìn, chuyển đổi hoạt động của DN một cách sáng tạo và hiệu quả trong tình hình mới; bao gồm 2 Tọa đàm trực tuyến có livestream trên Fanpage CSIP với các chủ đề: “Chiến lược thích ứng và Sứ mệnh kinh doanh tạo tác động trước khủng hoảng” (13/11/2021) và “Lãnh đạo và sức khỏe tinh thần cho doanh nghiệp thời khủng hoảng” (20/11/2021); cùng với đó là 3 buổi Đào tạo chuyên sâu từ những chuyên gia có kinh nghiệm và chia sẻ kinh nghiệm thực tế của chính các Én trong việc xác định tâm thế, định hướng tầm nhìn, chuyển đổi hoạt động của DN một cách sáng tạo và hiệu quả trong tình hình mới.

Đặc biệt, sáng kiến Én Xanh - Các Én sẽ được mời tham gia cuộc thi Hackathon Sáng kiến Xã hội trong 48 giờ tìm kiếm các giải pháp sáng tạo, hiệu quả và khả thi góp phần giải quyết các thách thức mà các DNXH/DN tạo tác động/tổ chức XH có hoạt động kinh doanh đang găp phải trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Các nhóm có giải pháp sáng tạo và hiệu quả nhất sẽ được nhận gói hạt giống (50 triệu đồng tiền mặt) và hỗ trợ kỹ thuật để triển khai trong 3 tháng tiếp theo. Thời gian: 19:00 ngày 3/12/2021 đến 19:00 ngày 5/12/2021.

Các doanh nghiệp từ khó khăn của COVID-19 đã biến nguy thành cơ (Ảnh chụp màn hình)

Ngoài ra còn có, đêm GALA Én Xanh 2021 - dự kiến tổ chức vào 18/12/2021 - sẽ là hoạt động tổng kết, Tôn vinh những Cánh Én kiên cường vượt qua bão giông với những Sáng kiến kinh doanh vượt COVID xuất sắc nhất, Kết nối kinh doanh và Thảo luận bàn tròn cùng các nhà Hoạch định chính sách và các Đối tác phát triển Quốc tế…

Thông qua việc tham gia chương trình Én Xanh 2021, các DNXH, DNTTĐ, các Tổ chức Xã hội có sáng kiến kinh doanh sẽ có cơ hội: Được gặp gỡ, truyền cảm hứng và học hỏi kinh nghiệm từ chính những DNXH/DNTTD/TCXH trong cộng đồng; Củng cố sức khỏe tinh thần và nội lực của DN/TC để vững vàng vượt qua khó khăn hiện tại và sắp tới; Nhận vốn hạt giống (seed-fund): 10 gói hỗ trợ tài chính (trị giá 50 triệu/gói) dành cho các Én Xanh và sáng kiến nhóm Én; Đối thoại với các nhà hoạch định chính sách, các đại diện các tổ chức phát triển quốc tế đang hỗ trợ cộng đồng DNXH/DNTTD/TCXH Việt Nam; Quảng bá thương hiệu rộng rãi tới cộng đồng doanh nghiệp và công chúng trên phạm vi toàn quốc./.
Nguồn: dangcongsan.vn

Én Xanh 2021: Kết nối, lan toả và truyền cảm hứng cho các sáng kiến kinh doanh ứng phó đại dịch Covid-19

Trang chủ

Giới thiệu Én Xanh

Én xanh kể chuyện

Vaccine Én xanh

Tọa đàm

Đào tạo

Hackathon

Tin tức - Sự kiện

Liên hệ

Địa chỉ: Phòng 2302, Tòa nhà 101 Láng Hạ,
Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: +84 24 3537 8746

Email: enxanh2019@gmail.com

Social Media

Bản quyền chương trình Én Xanh thuộc về CSIP