Chuỗi đào tạo trực tuyến - Vaccine Én xanh

Tin Én Xanh
21.12.2021

Nằm trong hoạt động Vaccine Én xanh tại chương trình Én xanh 2021, chuỗi đào tạo trực tuyến hỗ trợ các doanh nghiệp củng cố khả năng thích ứng và nội lực thông qua việc học hỏi từ những chuyên gia có kinh nghiệm và chia sẻ kinh nghiệm thực tế của chính các Én trong việc xác định tâm thế, định hướng tầm nhìn, chuyển đổi hoạt động của DN một cách sáng tạo và hiệu quả trong tình hình mới.

Đào tạo trực tuyến 1 - Kỹ năng lãnh đạo và quản trị nhân sự thích ứng khủng hoảng

Thời gian: 9h00 - 17:00, Thứ Ba, 16/11/2021 (1 ngày)

Buổi đào tạo trực tuyến số 1 với chủ đề 'Kỹ năng lãnh đạo và quản trị nhân sự thích ứng khủng hoảng' là hoạt động tiếp theo trong chuỗi hoạt động Én Xanh 2021. Buổi Đào tạo giúp trang bị cho Lãnh đạo các DNXH/DNTTĐXH các kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn về Lãnh đạo thích ứng và Quản trị Nhân sự trong khủng hoảng để chuẩn bị tốt hơn trước các khủng hoảng và thách thức đang và có thể diễn ra trong tương lai.

Đến với buổi đào tạo bạn sẽ tự mình tìm được câu trả lời cho 5 câu hỏi căn bản dành cho lãnh đạo Doanh nghiệp xã hội/ Doanh nghiệp tạo tác động đồng thời định hướng các quản lý Doanh nghiệp xã hội như thế nào cho hiệu quả cũng như cách thích ứng với khủng hoảng.

Giảng viên của buổi đào tạo là Bà Đỗ Thùy Dương - Sáng lập và TGĐ, Công ty CP Hội tụ Nhân tài (Talentpool). Bà Dương sáng lập TalentPool năm 2008, trở thành Phó Chủ tịch Hiệp hội Nữ Doanh nhân Hà Nội năm 2014. Bà là đồng tác giả xuất bản cuốn sách “Con gái Bà Triệu” năm 2016, tham gia Mạng lưới Lãnh đạo trẻ vì Công bằng Y tế năm 2017. Trong suốt 13 năm qua, Bà là đối tác tin cậy của rất nhiều Tổ chức Xã hội, Tập đoàn kinh tế trong việc Xây dựng Văn hóa Doanh nghiệp/Tổ chức và Nâng cao năng lực Đội ngũ Lãnh đạo điều hành.

Dù chỉ gói gọn đào tạo trong 1 ngày nhưng buổi học đã mang đến nhiều kiến thức mới mẻ cũng như hệ thống được những kinh nghiệm sẵn có của doanh nghiệp đồng thời nhiều doanh nghiệp cũng có cơ hội chia sẻ về các mô hình và cách làm mới của Doanh nghiệp mình.

 Anh Bùi Thăng Long – Giám đốc DNXH Đạt Butter cho biết “làm việc với nhân sự có kinh nghiệm vs làm việc với nhân sự trẻ là những phần rất hay, và cũng là vấn đề Đạt Butter đang quan tâm đến. Đạt Butter hiện có chương trình làm việc với trường ĐH để nhận sinh viên thực tập cho Đạt Butter, và bản thân Đạt Butter đã tự xây dựng chương trình, kế hoạch riêng để đào tạo intern. Rất mong chương trình của Đạt Butter sẽ có thêm sự tham gia, chia sẻ của các DN khác  từ đó xây dựng nguồn lực lao động của chính Doanh nghiệp mình, hoặc lan tỏa giá trị của DNXH, DNTTĐ đến các DN, tập đoàn khác khi các bạn intern này tỏa ra đi làm việc ở các DN khác.”

Đào tạo trực tuyến 2 - Quản trị marketing & marketing số

Thời gian: 9h00 - 17:00, Thứ Ba, 23/11/2021 (1 ngày)

 Buổi đào tạo trực tuyến số 2 với chủ đề 'Quản trị Marketing & Marketing số' là hoạt động tiếp theo trong chuỗi hoạt động Én Xanh 2021. Buổi Đào tạo giúp giúp các cấp lãnh đạo của DNXH hiểu hơn về Marketing, Quản trị Marketing và Marketing Số trong bối cảnh mới, từ đó biết cách tư duy lại và tái cấu trúc lại hoạt động marketing của doanh nghiệp mình để có thể thành công trong bối cảnh biến động chóng mặt và khó lường.

Đại diện DNXH Viên Minh chị Phương Anh cho biết buổi học chứa đựng rất nhiều kiến thức hữu ích, điểm hay là những công cụ MKT mà các thầy đưa ra đều là những công cụ mà Doanh nghiệp có thể tận dụng khi chỉ có ngân sách hạn hẹp .

Đại diện DPO Đà Nẵng (Hội người khuyết tật thành phố Đà Nẵng) cũng chia sẻ với giáo viên của lớp học: “Cảm ơn thầy, đây là lần đầu em được học về Marketing. Mặc dù chưa kinh doanh nhưng em thấy kiến thức này áp dụng được cho công việc của Hội như chú ý duy trì website (hiện tại Hội em lại tập trung vào Fanpage nhiều hơn), cách viết content,...., xây dựng và giữ gìn Thương hiệu. Cảm ơn 2 thầy và BTC nhiều ạ.'

BTC Én Xanh hy vọng rằng thông qua những chương trình đào tạo chuyển sâu các doanh nghiệp xã hội và các tổ chức xã hội sẽ có cơ hội tiếp cận những kiến thức mới, từ đó áp dụng vào các mô hình kinh doanh của tổ chức/doanh nghiệp nhằm tạo ra nhiều hơn những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.

Đào tạo trực tuyến số 3 - Quản trị Tài chính và dòng tiền trong đại dịch; làm thế nào để huy động và tiếp cận nguồn vốn hỗ trợ tốt? 

Thời gian: 9h00 - 17:00, Thứ Ba, 30/11/2021 (1 ngày)

Với chủ đề “Quản trị Tài chính và dòng tiền trong đại dịch; làm thế nào để huy động và tiếp cận nguồn vốn hỗ trợ tốt?”, Buổi Đào tạo giúp trang bị cho các Lãnh Đạo DNXH/DNTTĐ XH kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn về quản trị dòng tiền để chuẩn bị tốt hơn trước khủng hoảng và những điều cần biết khi tiếp cận vốn. Nội dung buổi đào tạo bao gồm:

  • Hiểu đúng về dòng tiền; lập kế hoạch và quản trị dòng tiền để sẵn sàng ứng phó trước biến cố
  • Điều chỉnh chiến lược và kế hoạch kinh doanh và những điều cần biết khi vay vốn
  • Kết nối với ngân hàng (BIDV, VPBank,...)

Giảng viên của buổi đào tạo là:

1. Chị Nguyễn Hồng Trang - hiện là CEO Công ty CP đào tạo kỹ năng tài chính EDUBELIFE.

Chuyên gia tư vấn quản trị tài chính, xây dựng đội ngũ nhân sự tài chính kế toán cho hơn 600 CEO doanh nghiệp SMEs, StartUps, Công ty đại chúng, Tập đoàn trong nước & FDI. Chị Trang là một trong các chuyên gia cố vấn cao cấp về tài chính, kinh doanh cho Hệ sinh thái khởi nghiệp trong nước, với nhiều năm hợp tác cùng Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn (SHi), Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp khoa học công nghệ Việt Nam (SVF); Trung tâm ươm tạo công nghệ & doanh nghiệp khoa học công nghệ Việt Nam – Bộ KNCN (NTBIC), Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP), Quỹ NEXT 100. Đồng thời, Chị Trang nguyên là Giảng viên đại học nhiều năm chuyên ngành tài chính doanh nghiệp, kế toán tài chính tại các trường Học viện Bưu chính viễn thông; Học viện tài chính.

2. Chị Đặng Châu Giang - hiện là Giám đốc Marketing - Ngân hàng SHB & Tư vấn Quốc gia về kết nối tài chính - Sáng kiến Shetrades & Dự án 'Green to complete' do ITC thực hiện tại Việt Nam

Chị Giang hiện là tư vấn quốc gia về kết nối tài chính cho các kiến Shetrades và dự án Green to complete dành cho Doanh nghiệp VVN, doanh nghiệp do nữ làm chủ do ITC  thực hiện tại Việt Nam.

Đồng thời, chị Giang có kinh nghiệm làm việc với các tổ chức tài chính trong và ngoài nước và tham gia các hoạt động xây dựng giá trị phi tài chính, bao gồm đào tạo doanh nghiệp vừa và nhỏ (VVN), Doanh nghiệp do nữ làm chủ.

Điều thực sự ấn tượng là những tư vấn và mô hình hỗ trợ vốn mà các chị gợi mở cho các Doanh nghiệp, Tổ chức không những đã giúp họ ý thức hơn về việc điều chỉnh chiến lược và kế hoạch kinh doanh để đăng ký vay vốn thành công, mà còn giải quyết được nhu cầu về vốn tín chấp của Doanh nghiệp, Tổ chức.

Én Xanh 2021: Kết nối, lan toả và truyền cảm hứng cho các sáng kiến kinh doanh ứng phó đại dịch Covid-19

Trang chủ

Giới thiệu Én Xanh

Én xanh kể chuyện

Vaccine Én xanh

Tọa đàm

Đào tạo

Hackathon

Tin tức - Sự kiện

Liên hệ

Địa chỉ: Phòng 2302, Tòa nhà 101 Láng Hạ,
Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: +84 24 3537 8746

Email: enxanh2019@gmail.com

Social Media

Bản quyền chương trình Én Xanh thuộc về CSIP