18/12 - GALA ÉN XANH 2021: Cánh én kiên cường - vượt bão giông

Tin báo chí
20.12.2021

Gala Én Xanh là sự kiện khép lại chương trình Én Xanh 2021 với các chuỗi hoạt động: Chuyện của Én, Toạ đàm, Đào tạo chuyên đề và Cuộc thi đặc biệt - Hackathon Én Xanh tìm kiếm sáng kiến xuất sắc giải quyết thách thức của cộng đồng Doanh nghiệp Xã hội và Doanh nghiệp Tạo tác động.

Chương trình do Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) tổ chức với sự hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới (WB), Cơ quan Phát triển Quốc tế Canada (GAC), Tổ chức Oxfam, Học viện Doanh nhân PACE, Công ty Talentpool và Edubelife.

GALA Én Xanh là một ngày hội nơi các khách mời và các Én Xanh – những Doanh nghiệp Xã hội, doanh nghiệp Tạo tác động và các Tổ chức có sáng kiến kinh doanh được gặp gỡ, sẻ chia câu chuyện kinh doanh tạo tác động kiên cường và sáng tạo của mình. GALA còn là không gian thảo luận mở giữa các Én và các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia và người đồng hành để cùng kiến tạo những gợi mở, đề xuất chính sách hỗ trợ môi trường phát triển thuận lợi hơn cho các DNXH, doanh nghiệp Tạo Tác động.

Én Xanh 2021 đã thu hút sự quan tâm và ủng hộ từ nhiều cá nhân, tổ chức cùng gần 100 cánh Én Doanh nghiệp tạo tác động trực tiếp tham gia. Chuỗi hoạt động chính của chương trình đã thu hút gần 1.000 lượt tham gia của lãnh đạo doanh nghiệp tạo tác động, các chuyên gia và đối tác hỗ trợ. Thông qua Én Xanh 2021, các Én Xanh đã kết nối, truyền cảm hứng, chia sẻ kinh nghiệm và cùng nhau đổi mới, sáng tạo để cộng đồng Én Xanh thêm kiên cường và vững mạnh hơn trước những thách thức do đại dịch COVID-19 mang lại.

Cũng như các doanh nghiệp khác, các doanh nghiệp tạo tác động Én Xanh đang gặp vô vàn thách thức. Trong bối cảnh đó, rất nhiều người hồ nghi về khả năng duy trì hoạt động của các cánh Én còn bé nhỏ. Nhưng 64 câu chuyện Én Xanh 2021 đã chứng minh được khả năng kiên cường của các Én để duy trì và tăng trưởng cả về kinh doanh và tác động xã hội trong đại dịch. Điều mang lại lợi thế và sức mạnh cho các Én Xanh là sức mạnh từ những giá trị nhân văn đang dẫn dắt và là động lực để doanh nghiệp vượt qua thách thức. Bên cạnh đó tính linh hoạt, sáng tạo và sự đoàn kết, chia sẻ của cộng đồng đã giúp doanh nghiệp Én Xanh khắc phục được những khó khăn, biến nguy thành cơ, phát triển kinh doanh ngay trong đại dịch. Trong Hackathon Én Xanh 2021, gần 50 Én Xanh đã tập hợp lại để đưa ra  7 sáng kiến nhóm nhằm giải quyết các thách thức chung của cộng đồng kinh doanh tạo tác động Én Xanh.

Nhằm chính thức ghi nhận đóng góp của các cá nhân, tổ chức có những sáng kiến kinh doanh nhân văn và bền vững, cũng như góp phần lan tỏa tinh thần doanh nhân xã hội trong bối cảnh đại dịch COVID-19 kéo dài, chương Trình Gala Én Xanh sẽ được tổ chức trực tuyến nhằm tôn vinh các DNXH/DNTTĐ/Tổ chức XH có sáng kiến kinh doanh phải đối mặt với nhiều thách thức để duy trì và phát triển hoạt động, đồng thời tiếp tục mang lại các tác động tích cực đến cộng đồng xã hội và môi trường.

Gala Én Xanh 2021 được tổ chức qua nền tảng họp trực tuyến Zoom thứ 7 ngày 18/12/2021

Chia sẻ, Thảo luận, Biểu diễn nghệ thuật bởi các DNXH, doanh nghiệp Tạo tác động trong Chương trình trực tuyến

Thảo luận bàn tròn: “Đối thoại chính sách và các chương trình hỗ trợ DNXH/doanh nghiệp Tạo Tác động trong và sau đại dịch” có sự tham gia của đại diện cơ quan Nhà nước, Tổ chức Phát triển Quốc tế hỗ trợ các doanh nghiệp tại Việt Nam, Tổ chức hỗ trợ các sáng kiến phục vụ cộng đồng, các lãnh đạo DNXH/doanh nghiệp Tạo tác động

Ghi nhận và trao gói hạt giống cho các sáng kiến Én Xanh 2021 có thành tựu nổi bật

Triển lãm sản phẩm của các doanh nghiệp Én Xanh (http://enxanh.org.vn/)

Nguồn: https://diendandoanhnghiep.vn/18-12-gala-en-xanh-2021-canh-en-kien-cuong-vuot-bao-giong-213224.html

Én Xanh 2021: Kết nối, lan toả và truyền cảm hứng cho các sáng kiến kinh doanh ứng phó đại dịch Covid-19

Trang chủ

Giới thiệu Én Xanh

Én xanh kể chuyện

Vaccine Én xanh

Tọa đàm

Đào tạo

Hackathon

Tin tức - Sự kiện

Liên hệ

Địa chỉ: Phòng 2302, Tòa nhà 101 Láng Hạ,
Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: +84 24 3537 8746

Email: enxanh2019@gmail.com

Social Media

Bản quyền chương trình Én Xanh thuộc về CSIP