Từ xưa đến nay, trong bữa sáng, bữa trưa, thậm chí bữa tối, bánh mì kẹp là món ăn phổ biến tại Việt Nam. Đến mức, một số người gần như không để ý đến sự tồn tại của nó, chỉ đơn giản như lựa chọn một bộ quần áo để ra đường mỗi ngày. Điểm hấp dẫn của bánh mì kẹp là sự cân bằng, đủ vị chua chay, mặn, ngọt với cả rau, thịt, tinh bột chỉ trong một chiếc bánh.

A picture containing text, person, indoor, saleDescription automatically generated

Bánh mì vốn là món ăn có nguồn gốc từ các nước phương Tây, nhưng sự tinh túy và sáng tạo không ngừng nghỉ trong chiếc bánh mì bình dân của Việt Nam đã khiến nó được định danh và ghi dấu ấn mạnh mẽ trên bản đồ ẩm thực thế giới. Chẳng cần khách phải gửi xe vào tiệm, đôi khi cũng chẳng cần chỗ ngồi, mà chỉ cần tấp vào lề đường, một chân chống xuống, chờ 5-10 phút là mua được một vài chiếc bánh mì ngon lành mang theo. Từng lớp lớp học trò buổi sáng có thể ngồi sau xe bố mẹ gặm bánh mì cho kịp giờ học, dân công sở ăn nhanh bánh mì cho bữa trưa, người lao động tối về sôi bụng gặm cái bánh là yên dạ. Sự nhanh, gọn, cơ động và dễ chiều của bánh mì thì khó mà mặt hàng thức ăn nhanh nào khác trên thế giới bì kịp. 

A group of people in a kitchenDescription automatically generated with low confidence

Với thao tác tạo ra một ổ bánh mì kẹp không quá phức tạp, chúng tôi nhận thấy đây là công việc có thể phù hợp với một số chị em khuyết tật. Chính vì lẽ đó, tiệm bánh mì Thanh Thu Bakery ra đời phục vụ các thực khách, cụ thể là nhóm khách hàng thuộc khu vực quận Ngũ Hành Sơn và các quận lân cận của thành phố Đà Nẵng. Họ là các em học sinh, các công nhân lao động, khách du lịch… Bánh chúng tôi làm ra cũng không thể thiếu trong các bữa tiệc của bà con nơi đây. 

A group of people in a kitchenDescription automatically generated with medium confidence

Hiện nay, mỗi vùng miền tạo ra những loại bánh mì mang phong cách và mùi vị khác nhau. Bánh mì Thanh Thu đậm đà hương vị Đà Nẵng, với công thức khác biệt tạo ra dấu ấn riêng biệt. Để bắt đầu làm một ổ bánh mì đúng chất thì đầu tiên bạn phải có một ổ bánh mì vừa mới ra lò. Sau đó, ta xẻ ổ bánh mì giòn rụm nóng hổi, trong lúc khói đang bốc lên nghi ngút thì nhanh tay cho một miếng pate thơm lừng, thêm một muỗng sốt mayonnaise, nước sốt xì dầu đậm vị rồi lấy đũa gắp mấy miếng rau thơm, hành, ngò, dưa leo, xen kẽ mấy lát chả lụa và thịt nguội, cả ớt xanh được cắt từng lát. Vậy là ổ bánh mì sẵn sàng để phục vụ khách hàng. Bánh mì là sản phẩm chính của chúng tôi. Ngoài ra, để phù hợp với xu thế phát triển cũng như nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng, cơ sở đã sản xuất thêm một số sản phẩm bánh sandwich, bánh bao, bánh kem sữa tươi, bánh bông lan... Mỗi loại sản phẩm đáp ứng nhu cầu các nhóm tuổi và mục đích sử dụng khác nhau. 

A picture containing text, table, food, indoorDescription automatically generated

Địa điểm cửa hàng là khu vực danh lam thắng cảnh Ngũ Hành Sơn, lại gần với những xưởng làm đá nên có một thị trường tiềm năng để kinh doanh sản xuất bánh mì nhằm đáp ứng nhu cầu về thức ăn nhanh cho người dân địa phương cũng như khách du lịch.

Cơ sở chúng tôi đã góp phần cùng địa phương giải quyết việc làm cho nhiều lao động nữ khuyết tật, giúp họ vươn lên trong cuộc sống, vượt qua mặc cảm, tự tin hòa nhập cộng đồng. Thanh Thu Bakery dần trở thành một niềm tự hào của phụ nữ khuyết tật thành phố Đà Nẵng.

A group of people holding certificatesDescription automatically generated with medium confidence

Chúng tôi nhận diện được các rủi ro mình phải đối mặt, từ dịch bệnh, thiên tai có thể xảy ra đến biến động về giá cả thị trường, rủi ro không sử dụng nguồn vốn vay hiệu quả, chậm trễ trong đa dạng hóa sản phẩm dẫn đến đi chậm so với thị trường, làm giảm lợi thế cạnh tranh.

Để đối phó với những rủi ro đó, chúng tôi không ngừng luyện tập khả năng ứng biến, xử lý linh động, xây dựng kế hoạch sử dụng nguồn vốn chi tiết, liên tục nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.

Chia sẻ ngay:

Bình chọn ngay

Thanh Thu Bakery – Hương vị bánh mì Đà Nẵng

Forest link - rừng kết nối lắng yên tái tạo vững chãi trong bão giông

VINASAMEX - Những điều Én chưa kể

Nông nghiệp

Ngỗng – An Biên Food và Hệ sinh thái nông nghiệp bền vững

Én Xanh 2021: Kết nối, lan toả và truyền cảm hứng cho các sáng kiến kinh doanh ứng phó đại dịch Covid-19

Trang chủ

Giới thiệu Én Xanh

Én xanh kể chuyện

Vaccine Én xanh

Tọa đàm

Đào tạo

Hackathon

Tin tức - Sự kiện

Liên hệ

Địa chỉ: Phòng 2302, Tòa nhà 101 Láng Hạ,
Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: +84 24 3537 8746

Email: enxanh2019@gmail.com

Social Media

Bản quyền chương trình Én Xanh thuộc về CSIP