Quay về
Trang chủ

NHÌN LẠI HÀNH TRÌNH TÌM KIẾM ÉN XANH 2019


Là chương tìm đầu tiên có quy mô toàn quốc hướng tới Tìm kiếm, Tôn vinh và Lan tỏa các sáng kiến kinh doanh vì mục tiêu phát triển bền vững, Én Xanh 2019 nhận được đông đảo sự quan tâm từ cộng đồng trong giai đoạn đầu tiên - Mở đơn tìm kiếm các cánh Én tiềm năng.
 

Én Xanh 2019 khởi động hành trình của mình chính thức vào ngày 24/7/2019, với sự kiện Họp báo ra mắt tại TP. Hà Nội, tổ chức bởi Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và công nghệ (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP). Đây không chỉ là sự kiện đầu tiên trong chuỗi các hoạt động của Én Xanh 2019 năm nay, mà còn là dấu mốc cho sự chuyển mình của Én Xanh trong 2 năm. Tiếp theo sự kiện tại Hà Nội, sự kiện Họp báo ra mắt chương trình tại TP. Hồ Chí Minh (1/8/2019) và TP. Đà Nẵng (8/8/2019) đã diễn ra thành công tốt đẹp, với số người tham dự lên tới gần 300 người ở cả 3 sự kiện và thu hút sự quan tâm của 82 kênh báo chí, truyền hình lớn như VTV, VTC, VITV, Báo Công thương, CafeF,...


 

Sau chuỗi các sự kiện Họp báo công bố chương trình tại 3 tỉnh thành đất nước, Én Xanh 2019 chính thức mở cổng đăng ký hồ sơ vào ngày 1/8/2019, tiếp nhận các sáng kiến kinh doanh, sáng kiến hỗ trợ tiêu biểu. Giai đoạn Tìm kiếm kéo dài hơn một tháng, từ ngày 1/8 đến ngày 15/9, là Giai đoạn sôi nổi về truyền thông và các hình thức tìm kiếm, nhằm tìm ra và tiếp cận các cánh Én tiềm năng - những sáng kiến kinh doanh tạo giá trị tích cực nhất, phù hợp với tiêu chí chương trình. Sau 45 ngày tìm kiếm, số lượng các sáng kiến gửi về đã lên tới gần 160 hồ sơ từ khắp cả nước.

 

Cũng trong giai đoạn tìm kiếm này, Én Xanh còn mong muốn mang lại cho cộng đồng kinh doanh tạo tác động (SIB) và các sáng kiến đăng ký Én Xanh cơ hội tiếp cận với nguồn thông tin, tri thức hữu dụng về SIB, giúp xây dựng không chỉ là một giải thưởng tôn vinh mà còn là một hệ sinh thái kinh doanh vì cộng đồng. Dựa trên sứ mệnh như vậy, 02 buổi Tập huấn “Kinh doanh tạo tác động” đã được tổ chức vô cùng thành công tại hai thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, thu hút sự quan tâm của nhiều cá nhân, tổ chức đang hoạt động trong SIB, các cá nhân khởi nghiệp, các doanh nghiệp xã hội (DNXH) nói chung. 

Tiếp nối hành trình Tìm kiếm Én Xanh 2019 sẽ là hành trình Tôn vinh và Lan tỏa các sáng kiến kinh doanh tiêu biểu nhất dựa trên các hồ sơ đã gửi về. Trong thời gian hiện tại, Ban thẩm định và Ban giám khảo của chương trình đang công tâm chọn lọc những hồ sơ sáng giá và phù hợp với tiêu chí chương trình nhất, nhằm tìm ra những cánh Én đầu đàn trong cộng đồng kinh doanh tạo tác động. Ngoài ra, để nhân rộng hơn nữa tinh thần kinh doanh vì cộng đồng và kiến tạo một hệ sinh thái tạo điều kiện thuận lợi cho các sáng kiến kinh doanh, các DNXH, BTC Én Xanh dự kiến sẽ tổ chức các buổi Tọa đàm với chủ đề Kinh doanh bao trùm và đa dạng (tại TP. Hồ Chí Minh) và Trao quyền kinh tế cho phụ nữ (tại TP. Hà Nội). Cuối cùng, quan trọng nhất trong hành trình Tôn vinh và Lan tỏa sẽ là Gala trao giải cho các cánh Én tiêu biểu nhất, dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 25/10 tại Hà Nội.

 

Hành trình lan tỏa và nhân rộng các giá trị của những mô hình, sáng kiến kinh doanh tạo tác động sẽ là những bước đi không mỏi không chỉ của Én Xanh mà còn từ chính cộng đồng, xã hội Việt Nam. Vì một tương lai bền vững và phát triển công bằng, chúng tôi tin rằng mọi mô hình kiến tạo những giá trị tích cực cho cộng đồng đều đáng được nuôi dưỡng, tôn vinh. Chính vì vậy, sự hỗ trợ từ cộng đồng là vô cùng cần thiết trên hành trình này. Chúng tôi luôn ghi nhận, đón nhận sự quan tâm và hỗ trợ truyền thông từ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp - những đại diện mong muốn mang lại một tương lai tốt đẹp hơn cho Việt Nam.

 

Nhìn lại Hành trình Tìm kiếm Én Xanh 2019 trong video dưới đây: http://bit.ly/EX19_HanhtrinhTimkiem

 

________

 

Để biết thêm thông tin về Chương trình Én Xanh, vui lòng liên hệ:

Facebook: https://www.facebook.com/ChuongtrinhEnXanh/

Cổng thông tin hỏi đáp: https://sum.vn/4p8Nh

Email: enxanh2019@gmail.com

Hotline: (84-24) 3537 8746


Top

Tin liên quan

Copyright © Slimweb 2020. All rights reserved.